Các con số có một chữ số từ 1-9 là nền tảng của Numerology. Chúng mang trong mình những đặc điểm tính cách riêng, điểm mạnh, tài năng, khuyết điểm và phong cách riêng. Vì vậy ở đây, chúng tôi muốn bạn hãy nhìn mỗi con số như là một cá thể riêng biệt để có cái nhìn thực sự sâu sắc và đừng quên liên tưởng đến bản thân hay bất kỳ một ai đó trong gia đình bạn. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta sở hữu rất nhiều con số trong bộ số của mình, vì vậy đừng vội khẳng định rằng "Tôi là số...." nhé!

Số 1

Đây là con số của sự tiên phong. Ở góc độ tâm linh thì đây là con số đứng đầu và tạo nên những con số khác ở phía sau nó. Số 1 rất mạnh mẽ và thường không cho phép bất cứ điều gì hạn chế tiềm năng của nó. Số 1 là mũi nhọn, luôn đi đầu và dẫn dắt người khác.

Hình dạng của con số này phản ánh ý nghĩa của nó. Là một người đứng thẳng đầy hiên ngang với niềm tự hào, mạnh mẽ, quyết tâm và kiên định với một mục tiêu cụ thể trong tâm trí. Số 1 cũng có khả năng biến ý tưởng thành hiện thực, đẩy chướng ngại vật sang một bên hoặc đơn giản là dẫm lên chúng.

Số 1 không muốn lãng phí thời gian của mình cho những ý tưởng trừu tượng và hiếm khi đi theo con đường không phù hợp với mục tiêu định hướng đã được đưa ra trước đó. Đây cũng không phải là nhà thuyết giáo, một triết gia hay nhà thám hiểu tâm linh, lại càng không phải là một người mơ mộng, và chắc chắn rồi, họ không phải là người theo chủ nghĩa duy tâm. 

Tuy nhiên, thật may mắn khi số 1 sở hữu cho mình một khả năng hài hước tuyệt vời, vì vậy mà thường mang đến niềm vui cho những người xung quanh mình mà không lo lắng về việc cảm xúc của mình bị ảnh hưởng. Nhưng đừng phục vụ họ để giành lấy tình yêu hoặc tình bạn, nếu không bạn sẽ đánh mất sự tôn trọng của họ. Làm việc cho 1 bạn sẽ bị đẩy đến giới hạn, bị lạm dụng mọi giờ, và không có khả năng sống theo những kỳ vọng vô lý. Nhưng bạn cũng sẽ trở thành người giỏi nhất có thể.

Số 1 thực tế và là những người chinh phục, những chiến binh phi thường. Tuy nhiên họ không thích ai đó chỉ bảo hay ra lệnh, họ thích tự làm mọi thứ theo ý và có đôi khi họ áp đặt cả quan điểm của mình lên người khác và muốn người khác phải nghe theo. Dù là người rất cứng đầu, thế nhưng họ thực sự là những người can đảm, sẵn sàng thử bất cứ điều gì mới (có hứa hẹn) ngay cả khi rủi ro rất lớn. Ý thức về danh dự, trách nhiệm của họ rất cao và cũng là những người đầu tiên bảo vệ sự bất công và bài trừ thói đạo đức giả. Nếu bạn có 1 trong những con số cốt lõi, hạnh phúc và cảm giác hài lòng sẽ đến từ công việc của bạn nhiều hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Bên cạnh đó, hãy cẩn trọng với việc đi lệch năng lượng bởi khi đó số 1 sẽ trở nên cứng đầu, nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và luôn cho mình là nhất.

Số 2

Được biết đến như một biểu tượng của những người hòa bình và hợp tác, số 2 hầu như luôn luôn nhẹ nhàng, khéo léo, ngoại giao, dễ tha thứ và không đối đầu. Họ thường được công nhận bởi sự duyên dáng, tinh tế, phong cách và có gu thẩm mỹ trong nghệ thuật, âm nhạc. Trong môi trường xã hội, 2 là một người ngoại giao tốt với khiếu hài hước dí dỏm và hòa đồng.

Hình dạng của 2 cho chúng ta manh mối về khả năng phục hồi và khả năng sống sót của nó. Mang trong mình biểu tượng như một người đang cuối đầu đầy khiêm tốn khiến nhiều người nghĩ rằng 2 không mạnh mẽ thực sự và thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên sức mạnh của 2 được thể hiện ở chỗ ngay cả khi nó bị tấn công hay đè nặng bởi một thứ gì đó có trọng lượng lớn thì bản chất linh hoạt của nó sẵn sàng cho phép nó bật dậy một cách nhanh chóng. Đó là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Khác với sự mạnh mẽ đầy cạnh canh, táo bạo của số 1, số 2 mang tính hỗ trợ, mềm mỏng và khéo léo, sẵn sàng chọn vị trí đứng sau ngai vàng để hỗ trợ thay vì vươn lên vị trí dẫn đầu. Số 2 luôn sẵn sàng bảo vệ người khác bằng bất cứ giá nào, lòng trung thành của 2 là không gì lay chuyển được. Tuy không phải lúc nào cũng nhận được sự công nhận xứng đáng nhưng họ có xu hướng giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim và tâm trí của những người biết họ.

Khả năng thấu hiểu người khác giúp 2 định hướng các quan điểm và ý tưởng khác nhau. Số 2 dường như hiểu được nhu cầu bên trong của những người xung quanh, từ đó giúp người khác hiểu được chính bản thân họ hơn. Đồng thời sở hữu trực giác mạnh mẽ khiến họ dễ bị thu hút bởi những điều huyền bí. Rất nhiều nhà trị liệu tâm lý, có kỹ năng đọc bản chất con người, thường có 2 nằm ở những vị trí quan trọng trong biểu đồ của họ.

Tuy nhiên, như hai mặt của đồng tiền, 2 cũng có những phần hạn chế của nó. Đôi lúc 2 rất dễ xúc động, nhạy cảm một cách thái quá và đòi hỏi cao, mong đợi đáp lại những gì nó đã cho đi. Khi không kiểm soát được sự nhạy cảm của mình khiến 2 dễ bị tổn thương và có thể trở nên thù hận hay chỉ trích một vấn đề nào đó trong thời gian dài cho dù đó chỉ là một vấn đề đơn giản. Đôi khi 2 thể hiện lý lẽ của mình một cách phi logic khiến cho cuộc tranh cãi không có hồi kết và 2 lại chính là người bị tổn thương.

Hãy khắc phục những điểm hạn chế này của mình để bản thân trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày nhé!

Số 3

Là một biểu tượng của sự sáng tạo và đầy may mắn. Số 3 luôn hướng ngoại và mang trong mình nhiều những ý tưởng độc đáo kèm với tầm nhìn rộng. Mọi thứ đến với 3 thường là đúng nơi, đúng lúc. Điều này có thể được kết nối với cảm giác nhịp điệu bẩm sinh của họ, hầu hết 3 dường như hòa hợp với tính chất chu kỳ của môi trường xung quanh họ.

Nhu cầu thể hiện cảm xúc, thể hiện bản thân của 3 là rất lớn, vì vậy họ thường có xu hướng nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật diễn thuyết. Các kỹ năng xã hội của họ vô cùng tuyệt vời. Sự duyên dáng, hóm hỉnh và khiếu hài hước luôn đồng hành cùng 3 trên con đường của họ. Bên cạnh đó, với một sức hút khó cưỡng khiến 3 trở nên thu hút một cách đặc biệt.

Số 3 yêu cái đẹp và rất biết cách tận hưởng cuộc sống. Một biểu hiện bạn dễ dàng nhận ra ở 3 đó chính là tinh thần lạc quan và vui vẻ, năng động bởi thế giới bên trong của họ thực sự rất phong phú và đa dạng. Họ có thể trình bày mọi thứ một cách dễ dàng bằng ngôn từ, bằng ngôn ngữ cơ thể hay đơn giản chỉ thông qua những biểu hiện cảm xúc trên nét mặt.

Điều 3 cần lưu ý ở đây chính là học cách tập trung và kiên định với những ý tưởng, mục tiêu của mình. Sẵn sàng cam kết hoàn thành những gì mình bắt đầu, khắc phục xu hướng trì hoãn và trao dồi sức mạnh nội tại cho mình để không cảm thấy bị bỡ ngỡ hay suy sụp khi có một việc gì đó xảy ra với mình một cách bất ngờ.

Số 3 thực sự là một con số may mắn và hạnh phúc, nhưng 3 cần biết rằng "tập trung vào những khoảnh khắc hạnh phúc là lý tưởng, thế nhưng những trải nghiệm không hạnh phúc thường là những trải nghiệm mang lại chiều sâu và chất lượng hơn cho cuộc sống của chúng ta.

Số 4

Số 4 là biểu tượng của cơ sở vững chắc, sự hiểu biết tuyệt vời và nó thường là một trong những con số thiết yếu nhất. Những người có số 4 là người bền bỉ và đáng tin cậy, họ luôn trung thành với những ý tưởng và nguyên tắc của họ cho dù thế nào đi nữa.

Số 4 luôn tin vào nỗ lực và khả năng kiểm soát của mình, vì vậy họ thường hướng đến mục tiêu định sẵn bằng sự chăm chỉ và bền bỉ. Nếu nói về tầm nhìn xa trông rộng thì 4 có thể không bằng những con số khác, tuy nhiên về khả năng đi sâu chi tiết và kiên trì vượt chướng ngại của 4 thì thực sự rất đáng để chúng ta học hỏi. Bên cạnh đó, 4 cũng rất thẳng thắng, trung thực và nghiện công việc. Họ cầu toàn và thường hoàn thành rất xuất sắc những việc lập kế hoạch, tạo dựng nền tảng hoặc những công việc liên quan đến hoạt động tay chân. 

Về mặt tình cảm, 4 là người rộng lượng, chân thành và có khả năng thể hiện tình cảm sâu sắc. Là mẫu người chung thủy, luôn hướng về gia đình nhưng 4 lại cảm thấy khó khăn khi thể hiện những cảm xúc yêu thương của mình. Họ khá rõ ràng, vì vậy thường họ không bao giờ tạo cơ hội hay ủng hộ những người có thái độ sống phù phiếm, không biết mình muốn gì. Nếu người số 4 không thích một người nào đó, số 4 sẽ bỏ mặc họ, nhưng nếu đó là bạn bè hoặc người thân - họ sẵn sàng cho những bài học về đạo đức và cách sống ngay lập tức. 

Khi đi lệch năng lượng chuẩn, 4 thường sẽ trở nên cứng nhắc, khó thích nghi, thiếu sự hòa đồng và trở thành người rao giảng đạo đức quá nhiều khiến những người xung quanh cảm thấy khó hiểu và khó chịu.

Số 5

Một biểu tượng của năng lượng động, đàn hồi và chuyển động liên tục, số 5 khá táo bạo và không thể đoán trước được bởi nó luôn chuyển động để tìm kiếm sự thay đổi. Ở 5 luôn có nhiều những ý tưởng mới và có định hướng hành động một cách rõ ràng, thích khám phá và rất tháo vác, đồng thời đây cũng là một con số yêu tự do nhất trong tất cả các con số, chính vì vậy mà 5 không hề thích những quy ước, luật lệ được định sẵn trong một khuôn khổ nhất định.

Thật khó để thấy một số 5 làm một công việc gì đó đủ lâu bởi bản tính họ không thích sự đơn điệu, họ bắt đầu chán nản một cách nhanh chóng với những công việc lặp đi lặp lại có thể đoán trước được. Tuy nhiên 5 lại trung thành một cách đáng ngạc nhiên khi họ tìm thấy đối tác hoặc công việc phù hợp. (Điều này thường diễn ra sau 30 tuổi, khi sự tập trung, năng lượng và đầu óc nhanh nhạy của họ được phát huy một cách vượt trội).

Vốn là một người linh hoạt, dễ thích nghi, hầu hết số 5 đều có thể điều chỉnh nhanh chóng mọi thứ theo cách của họ. Bên cạnh 5, bạn sẽ luôn cảm thấy không khí vui tươi, hài hước và thoải mái mà 5 mang lại, vì vậy mà 5 thường được mọi người yêu thích và muốn được ở bên cạnh. Bên cạnh đó, 5 thường rất quyến rũ, thu hút và có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Lo lắng không phải là bản chất của số 5, họ rất lạc quan và thường chọn cách tận hưởng những phút giây của hiện tại và tạm quên đi khái niệm "ngày mai" hay là "tương lai" bên trong họ.

Hãy cẩn thận một chút với việc dễ sa đà hoặc bị lôi cuốn vào những thói quen lập dị và lệch lạc của xã hội. Đồng thời cẩn thận hơn trong những quyết định của mình. Hãy hoàn thành những gì mình bắt đầu một cách đầy kiên nhẫn bởi thật khó để có kết quả đẹp một cách nhanh chóng như cách mà một số 5 muốn.

Số 6

Đây được xem là con số hài hòa nhất trong tất cả các con số có một chữ số. Bản chất của 6 là yêu thương và sự quan tâm. Biểu tượng của nó giống như một cái ôm ấm áp của người mẹ. Vì vậy mà người ta thường đặt cho 6 biệt danh là cha, là mẹ, con số của sự hi sinh, chăm sóc và chữa lành.

Với 6, nhà, gia đình, bạn bè là những ưu tiên hàng đầu, và sự xuất hiện của 6 như một chất keo nhiệm màu để kết nối mọi người lại với nhau trong vòng tròn của sự yêu thương, nâng đỡ. Số 6 rất biết cách thông cảm và ủng hộ, đồng thời họ cũng có ý thức sâu sắc về điều gì là công bằng và chính đáng, vì vậy mà 6 không tiếc thời gian, công sức của mình để có thể mang lại sự hòa hợp và giải quyết mọi việc một cách ổn thỏa. Bên cạnh đó, khả năng sáng tạo và nghệ thuật của 6 cũng là một điểm mạnh cần khai thác.

Vốn là một người có tinh thần trách nhiệm cao, cùng với tính cầu toàn, vì vậy mà 6 hoàn thành dường như xuất sắc những nhiệm vụ mình được giao, thậm chí có thể làm thay cả phần việc người khác mà không mong cầu đáp lại, bởi với 6 được phục vụ và nâng đỡ người khác đó là một niềm hạnh phúc.

Hãy cẩn trọng với việc đi lệch năng lượng chuẩn, bởi khi đó sự quan tâm và tình yêu thương của 6 có thể khiến cho 6 trở nên bướng bỉnh, hay cho mình là đúng và muốn chi phối, can thiệp vào cuộc sống của mình người khác. Đôi khi lòng tốt của 6 có thể đặt không đúng nơi và bị lợi dụng, trở thành một tấm thảm chùi chân và bị người khác chà đạp.

Số 7 

Được biết đến như một con số của nhà triết học, luôn đào sâu để tìm kiếm sự thật. Số 7 thường thích tự mình trải nghiệm để chinh phục những đỉnh cao của tri thức và sự thông tuệ. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng được thể hiện ở 7 một cách rõ ràng, đặc biệt là khi còn nhỏ. (Khi còn nhỏ, Einstein mắc chứng khó đọc và không phải là một học sinh đặc biệt thông minh.) 

Tâm trí của 7 là công cụ lớn nhất của họ bởi trí tưởng tượng của họ rất rộng lớn và mạnh mẽ. Họ dùng trí tuệ và lý trí của mình để đào sâu mọi thứ họ thắc mắc ở cuộc sống này. Số 7 sẵn sàng chọn ở một mình nhiều giờ để suy ngẫm và tìm kiếm những triết lý của cuộc sống mà không cảm thấy mình bị cô lập hay xa cách với thế giới xung quanh, nhưng chính điều đó khiến cho 7 thực sự khó hiểu trong mắt người khác.

Số 7 không phải là một chiến binh, cũng không thực sự quan tâm đến vấn đề chính trị, thế nhưng họ rất có ý thức về công lý. Thế mạnh của 7 chính là ở các lĩnh vực siêu hình học, kỹ thuật,... đặc biệt là khoa học máy tính. Ngoài ra bằng khả năng suy luận và trí thông minh vượt trội của mình, 7 cũng thể hiện tốt ở vai trò là một nhà hoạch định chiến lược hoặc một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. 

Tuy nhiên vì họ đặt quá nhiều niềm tin vào sức mạnh của trí óc nên điều này có thể hạn chế khả năng của họ trong việc trải nghiệm bản chất của cuộc sống, những điều mà chỉ có thể biết được thông qua kinh nghiệm thực tiễn, không phải qua suy nghĩ hoặc lời nói.

Số 7 cần cẩn trọng với sự cầu toàn và đề cao bản thân mình một cách quá mức. Đồng thời hãy học cách trở nên hòa đòng hơn và sẵn sàng lắng nghe những bài học kinh nghiệm từ người khác nhé!

Số 8

Con số của sức mạnh và sự cân bằng, là con số của sự thành công và thịnh vượng. Số 8 nhấn mạnh cho chúng ta về các lĩnh vực sự nghiệp, kinh doanh, tài chính và quyền lực. Đồng thời, đây là con số chịu ảnh hưởng mạnh nhất của luật hấp dẫn và luật nhân quả, vì vậy nếu 8 xuất hiện trong những chỉ số quan trọng của bạn, hay nói cách khác là khi 8 gõ cửa nhà bạn thì bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ gặt được những gì đã gieo.

Hình dạng số 8 cho chúng ta thấy sự cân đối, vì vậy nhiều người số 8 sở hữu cho mình một thể trạng và thể lực tốt, họ thường vượt trội trong các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh và độ bền. Ngoài ra 8 còn thể hiện sự tự tin vượt bậc, vì khi đặt 8 nằm ngang, nó giống như nhìn thẳng vào mắt bạn.

Ở trạng thái tốt nhất thì 8 là một biểu tượng của việc tạo ra sự cân bằng giữa thế giới tinh thần và vật chất. Mặt thiêng liêng của 8 là thực tế, lý trí và thông minh. Số 8 biết được sự khác biệt giữa tin tưởng và thực tế. Số 8 tập trung vào kết quả - thường biểu hiện ở dạng tiền hoặc địa vị, quyền lực. Nhưng 8 không tập trung vào của cải chỉ vì mục đích giàu có, nó không tham lam, nó coi tiền như một công cụ chứ không phải là kết quả cuối cùng.  Ở 8 còn thể hiện rõ sự hào phóng và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Số 8 không coi phá sản là lý do để làm chậm lại hoặc cảm thấy hối tiếc cho bản thân, nó thường trở nên mạnh mẽ hơn trước để hướng đến thành công.

Vốn là một người theo chủ nghĩa hiện thực, 8 thường có mục tiêu rõ ràng, tập trung, có khả năng phán đoán tốt, phân biệt mọi thứ rõ ràng và rất thực tế. Đây cũng là con số có họ hàng gần gũi nhất với số 1 vì cả hai đều rất mạnh mẽ và không ngại đối đầu, đồng thời nhờ vào kỹ năng ngoại giao của mình nên số 8 thường có xu hướng làm tốt các vai trò kinh doanh và quyền lực - quân đội và cơ quan thực thi pháp luật.

Tuy nhiên, hãy thận trọng với một số 8 mất cân bằng, bởi khi ấy nó sẽ trở nên thực dụng, đề cao vật chất, dễ tức giận, hung hăng, không khoan dung và tham công tiếc việc một cách quá mức. Hãy luôn đảm bảo bạn cân bằng được thế giới vật chất và tinh thần của mình để có thể thu hút về mình những điều tốt đẹp nhất!

Số 9

Là con số được biết đến với lòng yêu thương, sự cảm thông và giàu lòng trắc ẩn. Số 9 có một vài đặc tính của số 6 bao gồm cả hình dạng của nó khi lộn ngược lại. Tuy nhiên tình yêu và lòng trắc ẩn của 6 hướng đến những người thân thiết với họ như gia đình, bạn bè, cộng đồng địa phương....thì số 9 lại dành tình yêu và sự quan tâm cho thế giới nói chung.

Hơn bất kỳ một con số nào khác, 9 có ý thức toàn cầu, là một kho chứa lớn của "sự cho đi" đầy hào phóng và không mong cầu nhận lại. Là những người theo chủ nghĩa nhân đạo, đồng thời cũng là con số ít phán xét và có ý thức mạnh mẽ nhất trong tất cả các con số,  9 dường như không thấy có sự khác biệt nào giữa một người hàng xóm và một người đến từ nền văn hóa khác, họ luôn thể hiện lòng vị tha, sự thấu hiểu và sẵn sàng giúp đỡ khi ai đó cần mà không hề phân biệt đó là ai và họ đến từ đâu.

Một điểm khác ở 9 đó chính là gu thẩm mỹ hoàn hảo, tài năng, và sáng tạo. Người số 9 thường được yêu quý và tôn trọng bởi sự sáng sủa, phong cách và phong thái duyên dáng của họ. Trong các mối quan hệ, 9 rất trung thành nhưng bao bao giờ cho phép bản thân mình trở nên dễ bị tổn thương. Bằng sự tinh tế, sau sắc và khả năng trực giác của mình, họ thường nhận thức được môi trường xung quanh họ để có thể giảm đi một cách tối đa những mối quan hệ hoặc những sự việc xảy ra không mong muốn.

Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với việc lệch năng lượng chuẩn, bởi khi đó 9 sẽ trở nên kiêu ngạo, tự cao tự đại, đánh giá quá cao bản thân và coi thường người khác. Đôi khi là lạnh lùng, thờ ơ và dễ dàng trở nên thù hận, không khoan nhượng.